[Tin báo] Gunny và những vũ khí thuần Việt

Chào các Gunner!

Sở hữu lợi thế của một webgame online, ngoài việc vận hành, VNG còn chịu khó đầu tư và thiết kế riêng các món vật phẩm mới, khác lạ cho Gunny Việt Nam

Như Nỏ Thần An Dương Vương và Cây tre Thánh Gióng là hai món vũ khí được lấy ý tưởng từ các tích xưa của người Việt Nam, còn Ná Thần là vũ khí “tự chế” của Gunny Việt. Bên cạnh hình dáng bắt mắt, 03 vũ khí này còn có chỉ số sức mạnh thuộc dạnh khủng trong hệ thống 34 món vũ khí của Gunny hiện tại. 

Ná Thần

Tháng 02/2012, khi cập nhật phiên bản 3.4, VNG đã đưa vào game một loại vũ khí mới dưới tên gọi “Ná Thần”. Đây là loại trang bị do đội ngũ vận hành Gunny Việt Nam thiết kế và chỉ có mặt trong webgameGunny phiên bản Việt.

Ná Thần

Hình ảnh vũ khí Ná Thần trong Gunny Online

Ná Thần là vũ khí mô phỏng theo Angry Birds – một trò chơi đang rất thịnh hành lúc đó. Khi game thủ sử dụng Ná Thần để bắn thì đạn bay ra chính là chú gà vàng Gunny. Bên cạnh hình dạng ngộ nghĩnh, bắt mắt, Ná Thần chủng loại Legend còn sở hữu các chỉ số cực mạnh và được liệt kê vào dạng hàng hiếm của game. Đã hơn 01 năm ra mắt, Legend-Ná Thần vẫn là loại vũ khí mơ ước của bao game thủ webgame bắn súng này.

Nỏ Thần

Cũng là món vũ khí tự thiết kế của Gunny Việt, Nỏ Thần đã được tung ra trong phiên bản Bí Ẩn Cổ Loavào cuối năm 2012. Vật phẩm này được mô phỏng theo truyền thuyết về Nỏ Thần Kim Quy oai hùng trong lịch sử Việt Nam.

Hình dánh rùa Kim Quy được tái hiện lại trên vũ khí Nỏ Thần của Gunny

So với các dòng vũ khí hiện tại của Gunny, Nỏ Thần có chỉ số sát thương cao và các thuộc tính tấn công, nhanh nhẹn khá hoàn hảo (vượt qua cả Hoàn Kim Vũ và Chiến Thần dát vàng - 02 vũ khí lợi hại bậc nhất trong Gunny II từ trước đến nay). Món trang bị thời Âu Lạc này rất thích hợp để áp dụng chiến lược đánh nhanh thắng nhanh trong các trận Guild chiến.

WOW - Thánh Gióng

Lấy ý tưởng từ câu chuyện về người anh hùng Thánh Gióng với sức mạnh phi thường, cưỡi trên lưng ngựa sắt, nhổ cả bụi tre để đẹp tan giặc Ân, Gunny đã đưa vào game vũ khí mới với tên gọi “Wow-Thánh Gióng” vào ngày 8/8/2013 vừa qua.

Wow-Thánh Gióng với hình dáng đơn giản từ cây tre, trúc

Wow-Thánh Gióng nổi bật với hình dáng của cây tre và trúc – loại cây quen thuộc tượng trung cho làng quê Việt Nam. Tuy kiểu dáng khá đơn giản so với các loại vũ khí khác nhưng vũ khí này lại có sức công phá vượt trội khi sử dụng kỹ thuật nộ 03 tia. 

Hiện Wow-Thánh Gióng đang là mục tiêu săn lùng của các cao thủ Gunny sau bản cập nhật tháng 8 vừa ra mắt. Để có cơ hội sở hữu được bảo vật này, người chơi phải đạt Top 02 trong tính năng “Đua thuyền rồng” đang diễn ra trên giao diện chính của game.

Bằng việc thiết kế và sử dụng những đặc trưng của văn hóa nước nhà để đưa vào game đã tạo choGunny phiên bản Việt có nhiều điểm vượt trội hơn so với các nước đồng phát hành khác. Có lẽ bởi những sáng tạo, rất “Việt Nam”, gần gũi này mà Gunny vẫn là một webgame đông người chơi nhất hiện nay.

*Theo: GameK