Cảnh giác với các website giả mạo sản phẩm Zing

THÔNG BÁO CẢNH GIÁC

Với Các Website Lợi Dụng Thương Hiệu Của Các Sản Phẩm VNG Để Lừa Đảo

Kính gửi quý khách hàng,

Thời gian gần đây trên Internet liên tục xuất hiện các website giả mạo các sản phẩm game, sản phẩm Zing của VNG. Mục đích của các website mạo danh này nhằm đánh cắp thông tin tài khoản hoặc lừa khách hàng nạp tiền vào tài khoản giả... Khi người dùng đăng nhập vào những website này, tài khoản sẽ bị đánh cắp, đồng thời tiền xu ảo cũng sẽ được chuyển vào tài khoản của người lừa đảo. Hành vi của đối tượng xấu không dừng lại ở đó, họ sẽ tiếp tục dùng danh nghĩa của người dùng để tiếp cận bạn bè, tiếp tục hành vi lừa đảo của mình.

Để đảm bảo quyền lợi, và giúp quý khách hàng cảnh giác với những thủ thuật lừa đảo tinh vi này, Công ty cổ phần VNG rất mong người dùng đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

  • Mọi chương trình khuyến mãi, sân chơi… thuộc các sản phẩm, dịch vụ của VNG đều được đăng tải đầy đủ, chi tiết tại trang chủ hoặc Fanpage chính thức của sản phẩm, dịch vụ đó. Các nội dung đăng tải gồm thể lệ, cách thức tham dự, cơ cấu giải thưởng, kết quả, danh sách nhận thưởng, thời gian nhận và trao thưởng. Do đó, quý khách hàng hãy cẩn thận khi tham gia các sân chơi, chương trình khuyến mãi nhân danh VNG nhưng không đăng tải trên các website, Fanpage của chính sản phẩm, dịch vụ đó. Đối tượng xấu còn lợi dụng các tính năng chia sẻ, giao lưu, kênh chat để đăng tải, đưa lên các thông tin không có thực nhằm mục đích thu lợi.
  • Một tin nhắn lừa đảo khách hàng vào website giả mạo

  • Thiết lập các website giả mạo lợi dụng uy tín của doanh nghiệp để lừa đảo như: http://qua24h.vn; http://shopvng.vn, http://sukiengame.vn.... Thậm chí, trong một số trường hợp, đối tượng còn sử tạo một văn bản giả cơ quan chức năng chứng nhận website để tạo uy tín cho website. Đặc điểm thường thấy của những website lừa đảo này là giao diện đăng nhập giống hệt các sản phẩm game, cũng như dịch vụ của VNG nhưng địa chỉ liên kết hoàn toàn không phải. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng không dùng Zing ID đăng nhập vào những website không rõ nguồn gốc.
  • Một số website giả mạo giao diện các sản phẩm của Zing

  • Tất cả những chương trình khuyến mãi VNG tổ chức đều nhằm mục đích mang đến cho quý khách hàng sự chăm sóc và phúc lợi cao nhất. Do vậy, khi khách hàng may mắn trúng giải, sẽ không có viêc nhân viên VNG gọi điện yêu cầu khách hàng bỏ ra bất cứ chi phí nào để được nhận khuyến mãi, giải thưởng. Quý khách hàng đặc biệt lưu ý điều này để tránh bị tổn thất.

Bên dưới là danh sách các website lừa đảo được VNG thống kê cho đến thời điểm hiện tại:

Nhanqua.net, Hopqua.org, Nhanqua.com.vn, Quazingme.net, hopquazing.com, payxu.come.vn, quazing.org, nhanqua.in, nhanchaukvtm.tk, quazingme.net, zingme.us.ms, diendankvtm.com, quavng.net, sieuthizing.hot.to, eventzing.wap.sh, shopquavip.com, fixqua.net.tc, payzing.vn, paykvtm.no1.vn, nhanquaxu.biz, nhanqua2012.com, diendanzing.hot.to, eventqua.com, hopqua.org, hopqua.vn, hopquaxu.com, mezingxheo.stv.vn, nhanqua.net, nhanxu.vn, phanqua.tk, phatqua.biz, phatqua.us, qua2012.com, quamezing.com, quamezing.tk, quatang.cc, quazing.me, quazingme.tk, sukienxu.vn, tangqua.biz, tangqua.us, xugunny.vn, quakvtm.com, nhanqua.com.vn, nhanqua.vn, quazingme.com, payxu.vn, zingxu.in, nhanxu.biz, quakhuvuon.no1.vn, quame.net, payxu.vn, idvlcm.com, idvlcm.ucoz.net, napthezing.in, xuzing.net, napxuzing.net, xuzing.vn, payzingcard.com, napxu.com, vlcm.game4vn.net, muawowgunny.com, zingxuvlcm.com, napxu.com, shopvolam.net, san.gamebank.vn, volammienphi-zing.tk, nhanquanzing.vn, tangzing.com, payzing.info, giaithuong.coo.me, payzing.vn.


Ngoài ra, nếu quý khách hàng, người dùng và các anh chị phóng viên phát hiện website hoặc những chương trình khuyến mãi nào khả nghi, xin thông báo đến: Trung tâm Hỗ trợ Khách Hàng - Công ty Cổ phần VNG: Lầu 3, Tòa nhà Flemington, số 182 Lê Đại Hành, Quận 11, TPHCM. Hotline: 1900561558, để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

Công ty cổ phần VNG


Lưu ý

Gunner ơi! Tất cả tin tức sự kiện đang diễn ra của Gunny Online chỉ đăng tải duy nhất tại trang chủ http://gunny.zing.vn và fanpage chính thức của trò chơi: Zing me http://me.zing.vn/b/gunnyFacebook http://www.facebook.com/gunnyfanpage.


Các bạn hãy lưu ý để tránh những mất mát đáng tiếc bởi các hình thức lừa đảo nhé! Chúc các bạn luôn vui cùng Gunny!